Mitsubishi Mitsubishi Triton Mitsubishi Triton สมรรถนะสูง อาจมาเป็นคู่แข่ง Ford Ranger Raptor

Mitsubishi Triton สมรรถนะสูง อาจมาเป็นคู่แข่ง Ford Ranger Raptor

0
SHARE

การมาของ Ford Ranger Raptor ทำให้กระแสการทำกระบะสมรรถนะสูงสำหรับตลาดระดับบนกระพืออย่างต่อเนื่อง และมีรายงานการที่จะพัฒนากระบะประเภทนี้จากหลายค่ายทะยอยออกมาเรื่อยๆ เริ่มจาก Toyota Hilux Revo สมรรถนะสูง, ต่อมาเป็น Nissan Off-roader และ Mitsubishi คือแบรนด์ล่าสุดที่มีข่าวว่าจะเข้ามาร่วมแจมด้วย

Mitsubishi Triton high-performance

ข่าวนี้รายงานโดย motoring.com.au มีการเผยคำกล่าวของ Trevor Mann (เทรฟเว่อร์ แมน) ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่ง global chief ความหนึ่งว่าตอนนี้กำลังมีการศึกษาที่จะอัพเกรด Mitsubishi Triton รุ่นท็อปสุดให้กลายเป็นกระบะสมรรถนะสูง

Mitsubishi-Triton-high-performance-1

โดยจะมุ่งไปที่การทำให้มีความเหนือกว่ารุ่นปรกติทั้งด้านสมรรถนะและรูปลักษณ์ ซึ่งก็มีใช่เพียงแค่การปรับปรุงเรื่องของขุมพลัง แต่ยังต้องปรับหน้าตาให้แลดูมีความดุดันตามสไตล์รถสมรรถนะสูงหรือออฟโรดด้วย โดยศึกษาจากสไตล์ ความนิยมชมชอบ และการเลือกใช้รถกระบะของลูกค้าชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์มาพิจารณา

ทั้งนี้ Trevor Mann ยังเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่ Mitsubishi Triton สมรรถนะสูงจะได้รับการดูแลโดย Ralliart (แลนลี่อาร์ท) ที่วงการมอเตอร์สปอร์ตรู้จักกันในนามของผู้เชี่ยวชาญการพัฒนา คิดค้น และผลิต ด้านกีฬายานยนต์ การแข่งขันรถยนต์ต่างๆ มากมาย เปรียบเสมือนเป็นหัวใจสำคัญหนึ่งของค่ายมิตซูบิชินั่นเอง

Toyota Hilux Revo สมรรถนะสูง

ถ้าหากเป็นจริงก็ต้องมาคอยดูกันว่าจะสามารถดึงดูดความสนใจได้มากแค่ไหน เพราะว่าการที่ Ford Ranger Raptor เปิดตัวมานั้นสร้างความตื่นตาไม่น้อย เพราะมีการปรับเปลี่ยนที่สำคัญหลายอย่างนับตั้งแต่เครื่องยนต์ดีเซลมีขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ แต่ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะลูกใหม่

ไปจนถึงการเปลี่ยนไปใช้ช่วงล่างหลังแบบ Watt-Link Coil Over Shock, ช็อคอัพ Fox Racing Shox 4 ต้น, เสริมความแข็งแรงด้านข้างแชสซีส์, ดิสก์เบรกหน้า-หลัง, พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPAS และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ลายใหม่ รัดด้วยยาง All-Terrain BF ขนาด 285/70 R17 อีกด้วย

l200-barbarian-svp-driving

l200-barbarian-svp-sideon-black

l200-barbarian-svp-interior

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here